doisonghangngay.com

Đánh giá đàn ông qua cách … ăn uống

Những điều tổng kết trên tuy chỉ có tính ước lệ, nhưng các bạn gái khi yêu cũng cứ thử rủ “chàng” đi ăn xem, biết đâu lại có thể nhờ đó mà rút ra được những nhận xét quan trọng trước khi “chọn mặt gửi vàng”!

Nết ăn, nết ở là những điểm quan trọng trong việc đánh giá, xem xét bất cứ con người nào. Đối với phụ nữ, ngắm nhìn những người đàn ông khi họ ăn uống cũng là một điều thú vị.

- Ăn to nói lớn, ăn nhiệt tình, không bỏ qua món nào: người dễ tính, dễ gần, xởi lởi, bình dân nhưng suy nghĩ đơn giản và ba phải.

- Vào mâm mà chưa dọn đủ món là sổt ruột, nhắc khéo, gõ đũa, gõ bát, nhìn đồng hồ: người cấp tính, nóng nảy, suy nghĩ không chín chắn và thiếu tế nhị.

- Ngồi vào ăn là cắm đầu ăn một mạch chẳng thèm nhìn ai, có miếng nào ngon thì gắp trước, gắp nhiều rõ là loại ích kỳ, tham lam và xấu tính.

- Ăn uống khoan thai nhẹ nhàng, ăn có chọn lọc, ăn miếng nào gọn miếng nấy là người cẩn thận, kỹ tính, tính tình mềm mỏng và cũng khá kén chọn.

- Khi ăn mà cứ mút đầu cá, đầu gà chùn chụt, gặm xương rau ráu, nhai cơm bổm bộp, vứt đồ ăn thừa lung tung: loại phàm phu tục tử, bừa bãi, vô trách nhiệm. Thật khổ sở cho người vợ nào có ông chồng như thế.

- Ngồi ăn mà co ro khép nép, được người ta gắp cho miếng nào thì ăn miếng dấy: đúng là anh chàng hơi ít nam tính, nhút nhát, rụt rè yếu đuối và nhạy cảm. Nhưng có khi lại là "hổ đóng giả nai” không chừng!

- Vừa ăn vừa nói, đang ngậm cũng cố nói: bất lịch sự và lắm lời.

- Bới thức ăn lung tung trong khi ăn để chọn miếng ngon, chấm đồ ăn vào bất kỳ bát nước chấm nào. gắp thức ăn cẩu thả làm rơi rớt: người văn hóa “thấp", không đươc giáo dục tử tế, sống buông tuồng không có mục đích.

- Ăn uống thoải mái và có ý tứ, biết tạo không khí vui vẻ trong bữa ăn, biết gắp những món ngon cho người già, phụ nữ và trẻ em, cùng tham gia làm cơm và dọn dẹp sau khi ăn: đây là mẫu người đàn ông khá lý tưởng, sống có tình cảm và trách nhiệm với mọi người. Chị em ta may mắn mới lấy được người như vậy!

Những điều tổng kết trên tuy chỉ có tính ước lệ, nhưng các bạn gái khi yêu cũng cứ thử rủ “chàng” đi ăn xem, biết đâu lại có thể nhờ đó mà rút ra được những nhận xét quan trọng trước khi “chọn mặt gửi vàng”!

05/04/2016 , Báo GĐ & XH Số 12 (61)/2000

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *