doisonghangngay.com

Kho lạnh bảo quản nông sản và những điểm ưu thế

Cuộc cách mạng 4.0 diễn ra với minh chứng cho sự phát triển công nghệ và trí tuệ nhân tạo song song với gia tăng dân số và dịch vụ chất lượng phục vụ con người. Đứng trong xu thế đó, không ít những nhà cung cấp dịch vụ luôn hướng tới những chất lượng vàng như Sạch – Tiện – Nhanh  -  Rẻ …  Kho lạnh bảo quản nông sản là 1 trong những ngành dịch vụ như vậy. Vậy đầu tiên , kho lạnh bảo quản nông sản là gì?
Kho lạnh là kho dùng để bảo quản như bảo quản nông sản , bảo quản thủy hải sản , bảo quản thực phẩm, là một phần quan trọng của mỗi doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm sản xuất, phân phối và chế biến. Kho lạnh bảo quản nông sản là kho lạnh đặc thù co nông sản. Việc lắp đặt kho lạnh khá phức tạp bởi kết cấu của 1 kho lạnh phải tương thích với chức năng của nó. Ví dụ như việc sử dụng kho lạnh đặc dụng cho thủy hải sản, cá tôm tươi thì cần 1 mức nhiệt độ là từ -22 - -2 độ C. Còn đối với các loại nông sản như trái cây, ngô, rau củ quả, …  thì mức nhiệt độ và quy trình bảo quản sẽ khác. Vậy câu hỏi thứ 2 được đặt ra là, tại sao phải sử dụng kho lạnh nông sản và ưu điểm của nó là gì?
Phần lớn những đối tượng sử dụng kho lạnh là để bảo quản 1 lượng lớn những đồ thực phẩm phục vụ cho công tác sản xuất đồ thực phẩm, đồ ăn liền, hay phân phối và chế biến. Đó có thể là nhà hàng, khách sạn, những khu resort,… những thực khách nơi đây có những yêu cầu khắt khe về độ tươi ngon của thực phẩm, bên cạnh đó là mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp nên kho lạnh chính là 1 thứ không thể thiếu ở các nhà hàng phục vụ này. Hơn thế nữa, nhờ đặc tính có thể giữ tươi lâu cho thực phẩm nên kho lạnh còn có thể lắp ráp trong những xe có độ lớn nhằm vận chuyển thực phẩm ở đường xa, ví dụ  như từ Phú Quốc ra Hà Nội,… thứ 3, kho lạnh có quy trình bảo quản nghiêm ngặt và khắt khe bởi sự nâng cao về công nghệ cũng như sự tiến bộ trong kĩ năng quản lí và vận hành của đội ngũ kĩ thuật, vì thế, nông sản khi được bảo quản trong kho lạnh không chỉ giữ được độ tươi ngon mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vệ sinh an toàn thực phẩm có thể thấy là vấn đề đáng nói trong ngành công nghiệp thực phẩm hay f&b nên được quan tâm và rất chú trọng để có thể cung cấp cho người dùng những sản phẩm.  
 Hi vọng bài viết này đã mang tới cho bạn đọc những thông tin thực sự bổ ích và có ý nghĩa. Cảm ơn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
29/10/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *