doisonghangngay.com

Những lưu ý quan trọng cần biết khi sử dụng máy sấy bát đĩa

Máy sấy bát là một thiết bị nhà bếp thông minh trở nên khá phổ biến trong thời gian gần đây, nhất là trong những căn bếp tiện nghi, hiện đại. Thế nhưng không ai cũng biết sử dụng máy sấy bát đĩa đúng cách cũng như làm thế nào để giữ gìn chúng bền lâu. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những lưu ý quan trọng cần biết khi sử dụng máy sấy bát đĩa để nâng cao tuổi thọ của chúng cũng như việc sấy bát đĩa hiệu quả hơn nhé.
 


Đóng kín cửa khi máy hoạt động
Trước khi khởi động máy rửa bát cần kiểm tra xem thiết bị đã được đóng kín cửa hay chưa. Bởi nếu cửa máy rửa bát không được đóng có thể gây nên nhiều hậu quả như hở điện gây nguy hiểm đến con người. Bên cạnh đó còn gây tốn điện, máy sấy hoạt động không hiệu quả do nhiệt lượng bị truyền ra môi trường bên ngoài, nếu thường xuyên đóng không kín cửa còn khiến cho máy sấy bát bị giảm tuổi thọ.
Sử dụng bát đĩa có khả năng chịu nhiệt tốt
Máy sấy bát đĩa hoạt động bằng cách dùng nhiệt hoặc tia cực tím để làm khô bát đĩa chúng đều có nhiệt độ khá cao mặc dù không làm hư hại tới bát đĩa nhưng bạn cũng nên dùng loại bát đĩa có chất lượng tốt, chịu được nhiệt độ cao để bát đĩa được bền lâu hơn nhé. 
Đặc biệt không nên dùng bát đĩa, đồ đựng thức ăn bằng chất liệu nhựa kém chất lượng, dễ bị nóng chảy khi gặp nhiệt độ cao từ máy sấy có thể làm sinh ra những  chất độc hại với sức khoẻ của con người. 
Thường xuyên vệ sinh thiết bị đựng nước, vỉ để bát
Sau và trước khi mỗi lần máy sấy bát đĩa hoạt động bạn nên kiểm tra và đổ nước thừa còn đọng lại ở bộ phận hứng nước của máy sấy rồi mới tiến hành xếp bát đĩa vào bên trong máy nhé để tiết kiệm năng lượng, máy không cần làm khô lượng nước thừa này và giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.
Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng máy sấy bát cũng cần vệ sinh các vỉ, giá để bát đĩa của máy sấy. Bạn chỉ cần tháo chúng ra khỏi máy sấy, sau đó dùng nước rửa chén chuyên dụng để làm sạch chúng và lau khô lại bằng khăn mềm nhé, thường xuyên lau chùi giá đựng bát sẽ khiến cho chúng không bị gỉ sắt hay dính lại thức ăn, bụi bẩn, gia tăng độ bền cho máy sấy bát. Tuyệt đối không nên dùng chất tẩy rửa mạnh hay dùng cọ nồi cứng để cọ giá đựng sẽ làm xước chúng nhé.
Cũng cần lưu ý rằng nên để máy sấy ngừng hoạt động khoảng 10-15 phút mới lấy bát ra để đảm bảo an toàn nhé.


 

10/05/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Bình luận mới